Kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa là một bước quan trọng cần thực hiện kỹ lưỡng. Nếu bạn đang sở hữu hoặc có ý định mở một phòng khám nha khoa, thì đây là bài viết dành cho bạn. Trong bài viết, chúng tôi đã tổng hợp những lời khuyên được thu thập từ các chuyên gia trong ngành.

kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa

Công đoạn lập kế hoạch đối với bất kỳ công việc nào luôn đóng vai trò thành bại rất lớn. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên thật sự nghiêm túc, chằng hạn, hãy bắt đầu bằng việc đọc kỹ nội dung trong bài viết này.

1. Kế hoạch Marketing cho phòng khám nha khoa: CẦN hay KHÔNG?

Tính riêng trong năm 2018, đã có trên 25 phòng khám nha khoa mở mới tại TP.HCM. Có số này nghe qua thấy có vẻ nhỏ và không đáng ngại. Nhưng bạn biết không, chuỗi cửa hàng tiện lợi Shop&Go ở TP.HCM thành lập từ năm 2006 đến nay cũng chỉ có 70 cửa hàng. Điều đó nói lên rằng, con số 25 chỉ tính riêng nha khoa là một con số đáng chú ý.

Hiện nay sự cạnh tranh trong lĩnh vực phòng khám nói chung và phòng khám nha khoa nói riêng đang ngày một tăng. Bên cạnh lý do xuất phát từ tiềm năng thị trường lớn, còn một lý do lớn hơn đó là ngày càng nhiều phòng khám áp dụng marketing.

Marketing cho phòng khám nha khoa giải quyết tốt vấn đề thu hút khách hàng và nhận biết thương hiệu. Do đó, bạn cần lập kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa vì sự phát triển mạnh mẽ và bền vững.

marketing cho phòng khám nha khoa có quan trọng không?

Marketing cho phòng khám nha khoa rất quan trọng.

2. Bên trong bản kế hoạch marketing của CHUYÊN GIA có gì?

Theo thống kê, có đến 85% chuyên gia nhất trí rằng: Một kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa hiệu quả cần phải có 4 bước. Cụ thể như sau:

– Phân tích.

– Xây dựng chiến lược.

– Triển khai kế hoạch.

– Đánh giá và điều chỉnh.

các bước lập kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa

Các bước lập kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa chuẩn chuyên gia.

a. Phân tích – Hướng đi đúng mang lại kết quả đúng

Trước khi bắt tay vào việc xây dựng kế hoạch cần phải trải qua giai đoạn phân tích. Có 2 phương pháp phân tích phổ biến hiện nay đó là SWOT và 3C. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn phân tích theo 3C. Phương pháp SWOT tôi sẽ trình bày sau trong một bài viết khác.

3C là viết tắt của Customer (khách hàng) – Competitor (đối thủ) – Company (công ty).

– Customer (khách hàng): bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng mà chiến dịch muốn nhắm đến. Nam hay nữ? Tuổi bao nhiêu? Thu nhập thế nào? Công việc, trình độ tri thức, sở thích, khu vực sống, … Đối tượng càng chi tiết càng dễ triển khai tiếp cận hiệu quả. Đồng thời, cắt giảm được chi phí cho các đối tượng không tiềm năng.

– Competitor (đối thủ): tìm hiểu các thông tin cần thiết về đối thủ, như: Có bao nhiêu phòng khám nha khoa trong bán kính 20km? Các phòng khám này có điểm mạnh, điểm yếu gì? Quy mô phòng khám, trình độ đội ngũ, máy móc thiết bị như thế nào? Có đang triển khai marketing không? Triển khai những kênh nào và kết quả đạt được ra sao?

Tất nhiên các thông tin này chỉ mang tính tổng thể, vì khó có thể biết chính xác và đầy đủ được. Tuy nhiên, đây là bước phân tích cần thiết, giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thị trường.

phân tích 3P marketing phòng khám nha khoa

Kỹ thuật 3C trong phân tích kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa.

– Company (công ty): sau khi đã vẽ ra được khách hàng của mình và nhìn thấy được đối thủ của mình là ai. Bạn cần phải nhìn nhận lại chính phòng khám của mình. Dịch vụ phòng khám của bạn có đủ khả năng đáp ứng kỳ vọng của khách hàng? Bạn có điểm gì khác biệt và nổi trội hơn so với đối thủ của mình không?

Từ phân tích 3C, bạn sẽ quyết định cho mình những vấn đề sau:

– Với đối tượng khách hàng như trên, phòng khám sẽ marketing theo kênh nào?

– Có nên marketing cạnh trang trực tiếp đối thủ hay tạo lối đi riêng?

– Điểm khác biệt của phòng khám có đủ sức để thu hút khách hàng hay không?

– Và tiềm lực tài chính, kinh phí cho marketing của phòng khám là bao nhiêu?

– Nhân lực marketing có đảm bảo phục vụ cho chiến dịch không? …

Sau khi đã phân tích xong, bước tiếp theo các bạn cần xây dựng kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa.

b. Áp dụng chiến lược marketing 7P cho phòng khám nha khoa

Có nhiều cách xây dựng kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa, tuy nhiên nổi bật hơn cả vẫn là 7P. Trong phần này, tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện từng P một:

– Product (sản phẩm, dịch vụ): nêu bật lên cốt lõi giá trị dịch vụ phòng khám của bạn so với các đối thủ cạnh tranh khác. Về mặt chất lượng dịch vụ, kỹ thuật, đội ngũ y bác sĩ. Chất lượng dịch vụ không tốt sẽ khiến cho mọi công sức marketing đổ sông đổ biển. Lúc đó khách hàng sẽ có ấn tượng xấu, sẽ gán cho các chiến dịch marketing của phòng khám là sai sự thật và né tránh đến phòng khám của bạn.

– Price (giá): không phải lúc nào giá rẻ cũng sẽ chiếm ưu thế. Tùy thuộc vào phân khúc khách hàng bạn muốn nhắm đến mà có mức giá phù hợp. Ví dụ, trường hợp khách hàng của bạn có mức thu nhập khá. Khi thấy giá dịch vụ phòng khám nha khoa của bạn thấp sẽ nghi ngờ ngay về chất lượng dịch vụ.

Tuy nhiên, nếu giá dịch vụ của bạn chênh lệch quá nhiều so với các đối thủ trực tiếp cũng sẽ gây ra nhiều bất lợi. Vì thế, bạn cần suy tính, xem xét chung thị trường để có mức giá phù hợp với chiến dịch.

– Place (phân phối): nơi tọa lạc của phòng khám nha khoa cũng vô cùng quan trọng. Nơi thuận tiện đi lại, dễ tìm kiếm, đông dân cư, … sẽ có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ hơn. Tuy nhiên, chi phí về mặt bằng sẽ cao hơn, bạn cần cân nhắc tình hình tài chính trước khi quyết định.

xây dựng kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa theo 7P

Xây dựng kế hoạch theo chiến lược marketing 7P.

– Promotion (chính sách khuyến mãi): các chương trình khuyến mãi ban đầu sẽ thu hút khách hàng đến với phòng khám nha khoa của bạn. Sau đó, chất lượng dịch vụ (Product) sẽ giữ chân khách hàng ở lại và giới thiệu thêm nhiều người đến với phòng khám. Bên cạnh đó, bạn nên xen kẽ các chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng mới với tri ân khách hàng cũ.

– Process (quy trình): đảm bảo quy trình chất lượng và liền mạch các công đoạn với nhau một cách chặt chẽ. Từ đặt lịch hẹn -> khám bệnh đúng giờ -> số lượng khách hàng tăng lên. Vì khi quy trình được thực hiện đúng sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và làm hài lòng nhu cầu khách hàng.

Xây dựng kế hoạch theo chiến lược marketing 7P.

– People (con người): sự thân thiện, niềm nở từ tất cả các thành viên trong phòng khám nha khoa cũng là yếu tố quyết định sự quay lại của khách hàng. Nhiều người lầm tưởng rằng yêu cầu này chỉ dành cho lễ tân hay bảo vệ. Tuy nhiên, sự niềm nở đến từ y tá và bác sĩ mới là điều khách hàng mong mỏi nhất. Đào tạo kỹ năng mềm cho đội ngũ là khoản đầu tư nên làm.

– Physical Environment (môi trường dịch vụ): yếu tố môi trường hữu hình là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ của khách hàng. Ví dụ, khi bệnh nhân tìm đến khám chữa bệnh tại một cơ sở y tế, sau khi ra về thì chỉ có hai điều còn đọng lại trong tâm trí: thái độ phục vụ và cơ sở vật chất. Việc giữ cho phòng khám sạch sẽ, yên tĩnh hoặc treo các giấy chứng nhận, bằng khen, … về đội ngũ bác sĩ, phòng khám sẽ giúp tăng niềm tin lên rất nhiều.

Sau khi đã xây dựng được kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa, bước tiếp theo đó là triển khai. Trong bước này cũng cần phải lưu ý một vài điểm mấu chốt.

>> Xem thêm:

PR phòng khám nha khoa như thế nào để hiệu quả?

Vai trò của marketing trong bệnh viện, phòng khám

c. Triển khai kế hoạch marketing đơn giản mà hiệu quả nhất

Dựa trên kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa đã lập ra ở trên, nhà quản trị cho triển khai từng bước một.

Việc triển khai cần đảm bảo phù hợp với tình hình tài chính, nhân sự, cơ sở vật chất, … đồng thời cần thường xuyên theo dõi tiến độ và đốc thúc công việc. Đảm bảo marketing triển khai theo đúng kế hoạch.

Bên cạnh các hình thức marketing truyền thống như:

các hình thức marketing offline

Các hình thức triển khai marketing offline (truyền thống).

– Phát tờ rơi.

– Đăng tin quảng cáo trên radio, TV, báo chí (giấy), …

– Treo banner.

– Sử dụng nhân viên tiếp thị.

– Dán quảng cáo trên đường, trên thân xe taxi, xe bus, …

Các bạn có thể đầu tư triển khai bằng hình thức marketing online. Với chi phí thấp và hiệu quả vượt trội. Với số lượng người dùng internet trên 64 triệu người dùng (số liệu năm 2018), các kênh online ngày càng có vai trò to lớn.

Dưới đây là các kênh online mà marketing phòng khám nha khoa có thể áp dụng đơn giản mà hiệu quả:

các hình thức marketing cho phòng khám nha khoa

Các hình thức marketing online cho phòng khám nha khoa.

– Website: là địa chỉ phòng khám của bạn trên internet. Bạn cần thiết kế một giao diện đẹp mắt, chuyên nghiệp và cung cấp đầy đủ thông tin dịch vụ cho khách hàng. Đưa thêm các hoạt động từ thiện, hoạt động chuyên môn, phản hồi từ bệnh nhân, … Với một phòng khám website sơ sài và một phòng khám có đầu tư website nghiêm túc, thì website có đầu tư sẽ được khách hàng tin tưởng lựa chọn hơn.

– Facebook: facebook hiện đang là mạng xã hội có số lượng người dùng lớn nhất ở Việt Nam. Vì thế, nếu bạn không muốn mất đi một lượng lớn khách hàng thì bạn cần phải tham gia ngay.

– Google ads và SEO: là công cụ giúp tối ưu hóa nội dung tìm kiếm của khách hàng. Với lượt hiển thị phòng khám của bạn nhiều hơn, cơ hội tìm được khách hàng của bạn càng cao.

– Đặc biệt, với các kênh marketing online. Bạn cần phải giải đáp thắc mắc của khách hàng qua hotline hoặc mạng xã hội kịp thời. Vì khách hàng trên online có rất nhiều sự lựa chọn. Sự chậm trễ của bạn sẽ mở ra cơ hội cho chính đối thủ của mình.

Sau khi triển khai kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa, bạn cần thường xuyên theo dõi và đánh giá lại kết quả kế hoạch đạt được.

d. Đánh giá thường xuyên, điều chỉnh kịp thời

đánh giá kết quả marketing cho phòng khám nha khoa

Thường xuyên theo dõi đo lường, đánh giá và điều chỉnh kịp thời.

Ngoài việc thường xuyên theo dõi và đốc thúc tiền độ, bạn cần phải xem xét đánh giá hiệu quả. Khi thấy kế hoạch không đi đúng hướng hoặc không còn phù hợp với tình hình thực tế, các bạn cần mạnh dạn đưa ra những điều chỉnh.

Tránh trường hợp “đem con bỏ chợ, phó mặc hoàn toàn kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa cho người khác.

3. Một vài chiến lược marketing hiệu quả, phù hợp với thị trường Việt Nam

Tôi xin đưa nêu ra giản lược một vài chiến lược marketing hiệu quả hiện nay:

– Chiến lược nhanh, gọn lẹ: đầu từ vào website và chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội, như facebook, …

– Chiến lược bài bản: lên kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa một cách bài bản, phân tích và nhận định rõ ràng.

Tùy theo tình hình nguồn lực và thị trường hướng đến mà cân nhắc lựa chọn cho phù hợp. Không nên vì cố quá mà đứt gánh giữa đường.

các chiến lược triển khai marketing cho phòng khám

Hai chiến lược triển khai marketing cho phòng khám nha khoa phổ biến hiện nay.

Các bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ marketing phòng khám và tăng doanh thu từ marketing?

>>> Hãy liên với chúng tối qua website hoặc đường dây nóng!

 

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment